กิจกรรม หลักสูตรปลูกด้วยรัก ผักดอนแก้ว การผสมดินเพาะ ปุ๋ยนมสด ปุ๋ยน้ำหมักปลา ปุ๋ยดินหมัก ปีการศึกษา2567

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา โรงเรียนบ้านดอนแก้วได้จัดกิจกรรมภายใต้หลักสูตร “ปลูกด้วยรัก ผักดอนแก้ว” ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งเน้นการส่งเสริมความรู้และการพัฒนาทักษะในด้านการเกษตรสำหรับนักเรียนและชุมชนในพื้นที่ โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานด้านความยั่งยืนและพัฒนาชุมชน จังหวัดน่าน (เครือเจริญโภคภัณฑ์ )ซึ่งเป็นพันธมิตรที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมในการจัดกิจกรรมให้กับโรงเรียนบ้านดอนแก้วมาโดยตลอด การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีกิจกรรมการผสมดินเพาะ ซึ่งนักเรียนได้เรียนรู้วิธีการผสมดินที่เหมาะสมสำหรับการปลูกพืชตามหลักการทางวิทยาศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการทำปุ๋ยนมสด ที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติและมีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของพืช กิจกรรมการทำปุ๋ยน้ำหมักปลา ที่ช่วยเสริมสร้างความรู้ในเรื่องการใช้ทรัพยากรท้องถิ่นอย่างมีประสิทธิภาพ และกิจกรรมการทำปุ๋ยดินหมัก ที่เน้นการทำปุ๋ยจากพืชและของเสียธรรมชาติ