กิจกรรมวันสุนทรภู่ ๒๕๖๗

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2567 โรงเรียนบ้านดอนแก้วได้จัดกิจกรรมวันสุนทรภู่ ประจำปีการศึกษา 2567 เพื่อเป็นการระลึกถึงและเฉลิมฉลองผลงานของสุนทรภู่กวีเอกของไทย ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะนักกวีที่มีผลงานอันยอดเยี่ยมและเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมาย การจัดกิจกรรมในวันนี้มีความหลากหลายและน่าสนใจ ได้รับความสนใจจากนักเรียน คณะครู เป็นอย่างมาก กิจกรรมในวันนี้ประกอบไปด้วยการแสดงละครจากบทกลอนนิทานของสุนทรภู่ เรื่องพระอภัยมณี การประกวดการแต่งกายชุดวรรณคดี การประกวดการแต่งกลอน การท่องบทอาขยานเป็นทำนองเสนาะ และการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับชีวิตและผลงานของสุนทรภู่ นักเรียนทุกคนได้มีโอกาสแสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ของตนเองผ่านกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้ ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้เด็กๆ มีความรักในการอ่านและการเขียน การจัดกิจกรรมวันสุนทรภู่ในครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการเฉลิมฉลองและระลึกถึงกวีเอกของไทย แต่ยังเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนได้เรียนรู้และซึมซับความงดงามของภาษาไทย และเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานทางวรรณกรรมในอนาคต กิจกรรมในวันนี้จึงเป็นที่ประทับใจและเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับทุกคนที่ได้เข้าร่วม