กิจกรรมเข้าค่ายอบรมคุณธรรมจริยธรรมนักเรียน ณ วัดบ้านดอนแก้ว ประจำปีการศึกษา 2567

เมื่อวันที่ 19 กรกฏาคม 2567 โรงเรียนบ้านดอนแก้วได้จัดกิจกรรม เข้าค่ายอบรมคุณธรรมจริยธรรม นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 – 6 ประจำปีการศึกษา 2567 ณ วัดบ้านดอนแก้ว ในการจัดกิจกรรมอบรมคุณธรรมจริยกรรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นางอรพินทร์ อินทอง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลพระธาตุให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธี

1. การจัดกิจกรรมในครั้งนี้นักเรียนได้เรียนรู้กิจกรรมต่างๆ ดังนี้

– พิธีมอบตัวเป็นศิษย์และแสดงตนเป็นพุทธมามกะ

– พื้นฐานความเป็นมนุษย์(ศีล5 )

– หลักการอยู่ร่วมกันในสังคม(สังคหวัตถุ 4

– กติกาสัญญาใจในการอยู่ค่าย

2. กิจกรรมการเรียนรู้ สติปัฎฐาน 4

3. นักเรียน เรียนรู้ตามกิจกรรประจำฐาน

1. ฐานพระรัตนตรัย ( พุทธประวัติวันสำคัญทางศาสนา)

2. ฐานศีล สมาธิปัญญา (การอาราธนาศีล ศีล 5 การเจริญจิตภาวนา )

3. ฐานสังคหวัตถุ 4 (ต้นกัณฑ์แห่งความดี มารยาทชาวพุทธ )

4. ฐาน 5ห้องชีวิต

5. ฐานปฐมวัยใส่ใจธรรมะ