กิจกรรมวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ 2567

เมื่อวันพุธ ที่ 21 สิงหาคม 2567 โรงเรียนบ้านดอนแก้ว กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2567 ขึ้น ซึ่งในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากนักเรียนเป็นอย่างมากในการทำกิจกรรมต่างๆ อาทิเช่น

• กิจกรรมการแสดง Science Show ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 – 6
  • กิจกรรมฐานกล้องส่องจุลทรรศน์ ที่ให้นักเรียนได้สำรวจและเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า
  • กิจกรรมฐานส่วนประกอบของร่างกาย ที่นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับโครงสร้างและหน้าที่ของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย
  • กิจกรรมฐานกรดเบส ที่นักเรียนได้ทำการทดลองและเรียนรู้เกี่ยวกับสมบัติของสารกรดและสารเบส
  • กิจกรรมฐานแสงและเสียง ที่นักเรียนได้สำรวจคุณสมบัติของแสงและเสียง รวมถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน
  • กิจกรรมฐานโลกและดวงจันทร์ ที่นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับโครงสร้างและการหมุนรอบของโลกและดวงจันทร์
  • กิจกรรมฐานกล้องส่องทางไกล ที่นักเรียนได้ฝึกการใช้งานกล้องส่องทางไกลในการสำรวจดวงดาวและวัตถุในท้องฟ้า
  • กิจกรรมตอบปัญหาวิทยาศาสตร์
  • กิจกรรม เดินแฟชั่นโชว์จากชุดรีไซเคิล จากวัสดุเหลือใช้