วันจันทร์ ที่ 26 เดือน มิถุนายน 2566 ทางโรงเรียนบ้านดอนแก้ว ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลพระธาตุ ได้จัดอบรมโครงการสถานศึกษาสีขาว(ป้องกันสารเสพติดในสถานศึกษา) และกิจกรรมเดินขบวนวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2566 ขึ้น เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และป้องกันยาเสพติดในสถานศึกษาให้นักเรียน เกิดความตระหนักถึงโทษ และพิษภัยของยาเสพติด เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโทษภัยของยาเสพติดที่ร้ายแรง