กิจกรรมเดินทางไกลลูกเสือสำรอง

วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2567  โรงเรียนบ้านดอนแก้วได้จัดกิจกรรมเดินทางไกลเสือสำรอง ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 – 3  กิจกรรมนี้ช่วยส่งเสริมคุณลักษณะเช่นความรับผิดชอบ ความร่วมมือ และการทำงานเป็นทีมให้กับนักเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ การพัฒนาทักษะทางสังคมและการทำงานร่วมกัน นอกจากนี้ยังเสริมสร้างความเข้มแข็งทางจิตใจและร่างกายของนักเรียนด้วยการพักผ่อนในธรรมชาติ ทำให้พวกเขามีโอกาสพัฒนาการและเรียนรู้จากประสบการณ์ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างไปจากประจำวัน สร้างพื้นฐานที่แข็งแรงให้กับนักเรียน และเสริมสร้างความรู้สึกสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเพื่อน ครู และสิ่งแวดล้อม ทำให้พวกเขามีประสบการณ์ที่น่าจดจำและเติบโตไปพร้อมกับการเรียนรู้ในหลายด้านอย่างมีคุณค่า