กิจกรรมทัศนศึกษา ประจำปีการศึกษา2566

เมื่อวันที่ 24 -25 กุมภาพันธ์ 2567, โรงเรียนบ้านดอนแก้วได้จัดกิจกรรมทัศนศึกษา นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีความงดงามของธรรมชาติ วัฒนธรรม และศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ กิจกรรมนี้ไม่เพียงแต่เป็นการพักผ่อนหย่อนใจจากการเรียนในห้องเรียนเท่านั้น แต่ยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้และสัมผัสกับประสบการณ์จริงนอกสถานที่ ในระหว่างการทัศนศึกษาที่จังหวัดเชียงราย นักเรียนมีโอกาสได้เยี่ยมชมสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น วัดร่องขุ่นซึ่งเป็นวัดที่มีความสวยงามและมีความเป็นมาที่น่าสนใจ พวกเขายังได้ไปที่พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ซึ่งเป็นที่รวมของงานศิลปะและวัตถุโบราณ การได้เห็นและเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและศิลปะของเชียงรายจากสถานที่เหล่านี้ ช่วยให้นักเรียนมีความเข้าใจและชื่นชมในคุณค่าของวัฒนธรรมไทยมากยิ่งขึ้น เยี่ยมชมศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ สวนแม่ฟ้าหลวง ตลาดแม่สาย ศูนย์บัญชาการสังคมสงเคราะห์พบโชค สกายวอล์คผาเงา สามแผ่นดิน” ชมวิว 360 องศา 3